Top lối gà chọi đã ra sân thì đối thủ phải dè chừng

Top lối gà chọi sắp được chia sẻ dưới đây đều là những đòn đánh độc, hiểm hóc.

Top lối gà chọi đã ra sân thì đối thủ phải dè chừng

Top lối gà chọi sắp được chia sẻ dưới đây đều là những đòn đánh độc, hiểm hóc. Anh em mê gà chọi thì khi xem những chiến kê thể hiện các lối đá này thì sẽ thấy được sự gay cấn, kịch tính và đầy hấp dẫn của trận đấu. Chủ kê nào đang có gà sở hữu lối đá dưới đây thì đầu tư ngay và luôn nhé.

Lối gà chọi là gì?

Lối gà chọi là những lối đá của gà đi chọi
Lối gà chọi là những lối đá của gà đi chọi

Khi nhắc đến top lối gà chọi thì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm lối gà chọi là gì. Đây là khái niệm chỉ lối đá của những con gà chọi, các chiêu đòn khi chúng đối đầu với các con gà đối thủ. Mỗi chiến kê có một bản lĩnh riêng đi kèm với phong cách lối đá rất riêng.

Một điều đáng chú ý mà mọi người không nên nhầm lẫn và hiểu sai đó là không có lối đá nào dở nhất hay hay nhất. Mỗi chiến kê đều có những tài năng riêng biệt. Chúng có thể phát huy được những đòn đánh mạnh, đặc trưng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố hình thành lối đá riêng.

Top lối gà chọi đá hay nhất hiện nay

Dựa vào kinh nghiệm của nhiều chủ kê, sư kê đi trước thì giới chơi gà chọi đã liệt kê được một danh sách top lối gà chọi hay, hấp dẫn hiện nay. Từng lối đá sẽ có điểm đặc biệt riêng mà người chơi gà chọi rất ưng ý.

Đá hầu

Lối đá hầu gây sát thương mạnh, hạ gục đối phương rất nhanh
Lối đá hầu gây sát thương mạnh, hạ gục đối phương rất nhanh

Tên gọi của lối đá này được đặt theo vị trí mà đón đá nhắm tới là vùng yết hầu. Cụ thể, gà chọi sẽ cố gắng tấn công rất mạnh và chính xác vào yết hầu. Đây là bộ phận rất quan trọng, gà bị đá trúng nhẹ thì bỏ chạy, không dám đá tiếp, nếu nặng thì gục luôn tại chỗ. Hiện nay, những con gà chọi sở hữu lối đá này thường có thể đá kiểu hầu thụt, hầu mé, hầu dọc hay hầu kiềng.

Top lối gà chọi phải có đá hầu vì lối đá này sát thương rất cao, thường thấy ở các trường gà, sới gà chuyên nghiệp. Những con gà chọi cựa sắt rất thích hợp để huấn luyện theo lối đá hấu cực mạnh này.

Lối đá ôm đấm

Gà chọi ôm đấm thường rất chủ động trong tấn công. Chúng gan lì, hiếu chiến, rất bản lĩnh cũng như có khả năng chịu đòn. Hình thức ôm đấm cũng rất đa dạng như không chuyên, chuyên, tự sinh thế, ôm đấm lườn hay ôm đấm kiềng. Thông thường những gà chọi có khả năng là thần kê, linh hê sẽ sở hữu đòn đánh này. 

Chiến kê lọt top lối  đá gà chọi hay có đòn ôm đấm thường được rèn luyện để có thể lực tốt. Chúng liên tục đưa ra đòn cược để phủ đầu đối phương và nhanh chóng đưa ra đòn chí mạnh đánh gục gà đối thủ. 

Đá chui rúc

Lối đá chui rúc phù hợp với chiến kê nhỏ con, đầu nhỏ
Lối đá chui rúc phù hợp với chiến kê nhỏ con, đầu nhỏ

Các con gà chọi thân hình gọn, đầu nhỏ thì đá lối chui rúc rất phù hợp và rất có lợi thế. Lối đá này tạo ra sự linh hoạt cho chiến kê khi chúng chủ động chui rúc vào giữa hai chân hay cánh của gà đối phương. Sau đó, gà chọi nhanh chóng tung cước thật mạnh từ phía sau.

Đối phương bị gà chui rúc xuống thấp thì rất khó để mổ trúng được. Do đó, khi đối đầu với gà chọi sở hữu lối đá này thì thường phải tấn công ngay từ đầu trận. Nếu gà của anh em đã bị áp sát, chui rúc thì khá khó khăn khi phản đòn.

Lối đá tự sinh thế

Đây là lối đá đặc biệt trong top lối gà chọi đáng chú ý trong nhiều năm qua. Những con gà có lối đá tự sinh ra thế này bản chất không chơi theo một lối đá nhất quán mà sẽ có sự biến hóa, linh động khi đối diện với từng đối thủ. 

Đây cũng là điểm mà mọi tay chơi gà chọi đều muốn sở hữu chiến kế tựu sinh thế. Tuy nhiên, chúng không cố định một lối đá nên nhiều anh em đã vô tình bỏ lỡ chiến kê đầy tài ba này nếu không quan sát kỹ hay theo dõi được nhiều lần ra đòn của chúng. 

Gà thuộc top lối gà chọi hay thì có chắc thắng 100% không?

Gà có lối đá hay cần kết hợp thêm nhiều yếu tố để thắng trận
Gà có lối đá hay cần kết hợp thêm nhiều yếu tố để thắng trận

Khi tìm hiểu các lối đá hay của gà chọi thì không ít người thắc mắc rằng nếu gà đã có lối đá tốt, chơi hay rồi thì có phải 100% thắng không? Câu trả lời là không. Bởi để quyết định đến yếu tố thành công của một trận đầu cần rất nhiều yếu tố khác nhau như thể lực, kỹ năng, cân nặng, vóc dáng… 

Mọi người nên hiểu rằng thần kê hay linh kê thì cũng không thể chắc chắn 100% là sẽ thắng khi ra sân. Vì vậy, gà của anh em ở trong top lối gà chọi hay, mạnh thì đó là điều may mắn và lợi thế. Sư kê cần có thêm sự đầu tư về chế độ ăn, các bài tập huấn luyện để chúng có thể khỏe mạnh, sung mãn nhất để sư ra sân sẽ thể hiện tài năng tốt nhất.

Kết luận

Top lối gà chọiXemgachoi.com chia sẻ trên đây hiện đang là những lối đá hay, mang lại những đòn đánh hiểm, sức sát thương cao. Anh em nào đang chọn gà chọi để chơi chuyên nghiệp thì nên tìm hiểu để chọn được chiến kê ưng ý nhé!