Gà ô là gì? Những loại gà ô được sư kê săn đón hiện nay

Gà ô là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà những anh em mới chơi gà đá vô cùng thắc mắc. Bởi trong nhiều hội nhóm diễn đàn về đá gà thì gà ô được nhắc đến rất nhiều.

Gà ô là gì? Những loại gà ô được sư kê săn đón hiện nay

Gà ô là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà những anh em mới chơi gà đá vô cùng thắc mắc. Bởi trong nhiều hội nhóm diễn đàn về đá gà thì gà ô được nhắc đến rất nhiều. Không dừng lại ở đó, nhiều tên tuổi chiến kê nổi tiếng đều thuộc giống gà nào. Vì vậy, mọi người quan tâm đến gà chọi mà chưa biết nhiều thông tin về gà ô thì xem ngay nội dung dưới đây.

Gà ô là gì?

Gà ô có lông màu đen đẹp mắt
Gà ô có lông màu đen đẹp mắt

Khái niệm gà ô được các sư kê lâu năm đặt tên cho những chú gà chọi có bộ lông đen đẹp mắt ấn tượng. Tên gọi chung của chúng sẽ là gà ô. Tuy nhiên, tùy vào các đặc điểm riêng nữa mà mọi người sẽ phân loại chúng thành nhiều dòng như gà ô ướt, gà ô điều… Gà ô là gì? Anh em chỉ cần hiểu đơn giản là màu lông đen thì sẽ gọi là gà ô.  

Trước khi nói đến lối đá hay của giống gà này thì nhiều sư kê rất ưa chuộng màu lông của gà ô. Theo phong thủy thì gà có lông đen sẽ thuộc mệnh Thủy. Trong quy luật ngũ hành, gà lông đen mệnh Thủy sẽ tương khắc với gà điều hoặc gà tía có lông màu đỏ thuộc mệnh Hỏa. Gà mái chọi màu lông đen thì tương khắc với những con gà mái chọi lông vàng, màu mệnh Thổ.

Màu lông quyết định đến màu mạng của chiến kê. Đây là một kinh nghiệm quan trọng của anh em sư kê, chủ kê. Nhiều người cho gà đi đá rất chú ý đến ngày giờ, màu sắc của lông gà đối thủ để gia tăng cơ hội thắng cao nhất.

Điểm qua 4 loại gà ô được đánh giá đá hay nhất hiện nay

Khi tìm hiểu gà ô là gì, chắc chắn mọi người sẽ thấy nhiều danh kê xuất phát từ giống gà ô này. Theo đó, sư kê chọn gà ô để nuôi và huấn luyện đi đá chuyên nghiệp thì sẽ ưu tiên lựa chọn 4 loại sau đây:

Gà ô có chân trắng mỏ ngà

Gà ô xuất sắc nhất phải kể đến loại chân trắng mỏ ngà
Gà ô xuất sắc nhất phải kể đến loại chân trắng mỏ ngà

Những chiến kê này có màu sắc vô cùng đặc biệt. Trong khi cả bộ lông màu đen thì chân gà màu trắng, mỏ gà màu ngà. Đây cũng là loại gà ô nổi tiếng đá hay nhất. Theo những người chơi gà lâu năm thì những màu sắc đen trắng ngà tượng trưng cho sự hài hòa của âm dương. Do đó, những con gà có đặc điểm màu sắc này thì thường rất có tài.

Lối đá của gà chọi lông ô, chân trắng, mỏ ngà rất quyết đoán. Mỗi đòn đánh tung ra đều căng, lực đánh mạnh, độc và hiểm. Trong giới chơi gà tương truyền một câu nói về loại gà này là gà ô chân trắng thì mẹ có mắng cũng mua. Khi mua đúng chuẩn loại này và huấn luyện theo đúng kỹ thuật thì anh em đã có một hùng kê đáng gờm đấy.

Gà ô có chân xanh mắt ếch

Gà ô là gì nếu chúng có chân màu xanh, mắt to như mắt ếch? Những anh em mệnh Thủy thường săn lùng loại gà này vì chúng có chân xanh rất hợp mệnh. Đặc điểm đôi mắt to của chúng rất được chú ý vì luôn quan sát tinh anh, uy nghiêm. Gà ô, chân xanh, mắt ếch còn được nhiều người ưa chuộng để nuôi làm cảnh. 

Khi ra sân, đây thực sự là đối thủ đáng gờm mà mọi chiến kê phải dè chừng khi đối đầu. Anh em kê thủ có cơ hội xem chúng thi đấu sẽ thấy được độ nhanh nhẹn, kết hợp khả năng né đòn, tung đòn bất ngờ, hiểm hóc.

Gà ô có chân vàng điểm mực

Gà ô có chân vàng điểm mực có lực đá cực mạnh
Gà ô có chân vàng điểm mực có lực đá cực mạnh

Thuộc danh sách những con gà ô mạnh, đá hay được săn lùng, gà ô có chân vàng điểm mực khá hiếm, ít khi xuất hiện. Trên đôi chân màu vàng của chiến kê sẽ điểm thêm các chấm màu đen. Gà ô là gì? đá hay không? khi chúng có màu chân này.

Chúng sở hữu lực đấm rất mạnh. Trong lịch sử chọi gà thì chiến kê chân vàng điểm mực đã từng thi đấu bẻ gãy luôn cần cổ của gà đối thủ. Đến nay, nhiều sư kê rất đầu tư để có cơ hội sở hữu một chú gà ô có chân vàng điểm mực.

Gà ô có chân đen

Loại gà ô cuối cùng được săn đón nhiều nhất chính là gà ô chân đen. Đôi chân màu đen này còn được gọi là chân chì. Một chú gà có vẻ ngoài đen tuyền từ lông đến chân tạo ra ấn tượng mạnh cho những ai lần đầu chiêm ngưỡng.

Gà ô chân đen ra sân giống một ông hoàng oai vệ. Đòn đá được tung ra rất đáng nể. Nếu chúng được trải qua huấn luyện bài bản thì dễ dàng trở thành danh kê nức tiếng trong giới gà chọi.

Gà ô là gì? Mua gà ô có đắt không?

Gà ô có giá tùy thuộc vào độ tuổi, dòng giống…
Gà ô có giá tùy thuộc vào độ tuổi, dòng giống…

Gà ô được đánh giá về lối đá rất hay. Do đó, anh em mua bán giống gà này thường sẽ có giá cao hơn các loại gà chọi màu lông khác. Tùy vào độ tuổi, lịch sử thi đấu, giống bố mẹ mà gà ô có mức giá khá cao từ 2 triệu - 10 triệu đồng/con. Đặc biệt, những con gà ô đã có nhiều trận đấu bất bại thì giá còn thể cao hơn nhiều.

Mọi người săn lùng và muốn mua gà ô thì nên tìm hiểu thật kỹ gà ô là gì, chọn bên mua bán uy tín. Bởi vì giá cả của chúng không hề rẻ, trong khi đó thị trường gà chọi còn nhiều bên thiếu uy tín, chất lượng.

Kết luận

Gà ô là gì? Tất cả các thông tin về giống gà hot này đã được Xem gà chọi chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây. Anh em quan tâm đến các giống gà chọi lông ô thì có thể dựa vào những nội dung trên để lựa chọn cho mình một chiến kê dũng mãnh, đá hay nhé!