Chọi gà cựa sắt là gì? Sức hấp dẫn của hình thức đá gà này

Chọi gà cựa sắt là một trong những hình thức chọi gà hấp nhất giới đá gà hiện nay.

Chọi gà cựa sắt là gì? Sức hấp dẫn của hình thức đá gà này

Chọi gà cựa sắt là một trong những hình thức chọi gà hấp nhất giới đá gà hiện nay. Hầu hết mọi trường gà, sới gà lớn đều có chọi gà có cựa sắt. Anh em đam mê chọi gà chắc chắn không thể bỏ qua những trận đấu của gà chọi cựa sắt kịch tính này.

Chọi gà cựa sắt là gì?

Đây là hình thức chọi gà diễn ra phổ biến ở các trường gà lớn
Đây là hình thức chọi gà diễn ra phổ biến ở các trường gà lớn

Đây là tên gọi của một hình thức chọi gà ở các trường gà chuyên nghiệp hiện nay. Điểm đặc biệt của cách chọi gà này là những chiến kê không đá với cựa thường mà có trang bị thêm phần cựa sắt vào chân hay chuốt cựa.

Những loại cựa sắt này được thiết kế vông cùng sắc bén, tạo ra sức sát thương vô cùng cao. Các vết thương do cựa sắt gây ra thường có dạng rách dài, dục lỗ. Do đó, khi gà bị trúng đòn từ cựa sắt thì thường mất máu nặng, tổn thương nhiều bộ phận, dẫn đến gục luôn trên sân

Gà đá có cựa sắt được bắt nguồn từ các nước lân cận như Philippines, Campuchia, Thái Lan. Đến những năm gần đây thì chúng trở thành cơn sốt với giới đá gà châu Á và anh em kê thủ Việt Nam. Khi những trận đấu của gà cựa sắt nhận được sự quan tâm của hàng triệu người.

Sức hấp dẫn của chọi gà cựa sắt

Mỗi trận chọi gà trang bị cựa sắt diễn ra rất bất ngờ, kịch tính
Mỗi trận chọi gà trang bị cựa sắt diễn ra rất bất ngờ, kịch tính

Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian ngắn xuất hiện, chọi gà cựa sắt trở thành bộ môn mà anh em giới đá gà Việt quan tâm và thích thú. Những chiếc cựa sắt nhỏ bé mà vô cùng lợi hại mang đến các trận đấu kịch tính và đầy bất ngờ khó đoán định trước kết quả.

Thời gian thi đấu của một trận đá gà cựa sắt có thể chỉ vỏn vẹn trong 20s hay vài phút. Chiến kê thực hiện một đòn đá mạnh, đúng vị trí hiểm hóc thì đối phương có thể chết ngay tại chỗ. Những nài gà, sư kê sẽ phải chấp nhận khả năng xấu nhất khi cho gà của mình đi chọi gà có cựa sắt. Kết quả mỗi trận đều khó lường trước, đi kèm là mức thưởng khủng khi thắng trận. Đó chính là điểm hấp dẫn mà mọi người thích xem và tham gia cá cược loại hình chọi gà này.

Các loại chọi gà cựa sắt

Khi xem hình thức chọi gà có cựa sắt thì anh em sẽ thấy xuất hiện có 2 loại cựa là cựa dao và cựa tròn. Mỗi loại sẽ có những cấu tạo khác nhau, tạo ra độ sát thương cũng khác biệt.

Chọi gà cựa dao

Cựa dao giống một con dao nhỏ sắc bén
Cựa dao giống một con dao nhỏ sắc bén

Xuất hiện ở mọi trường gà lớn nhỏ ở Đông Nam Á, chọi gà cựa sắt loại cựa dao luôn nhận được sự quan tâm của kê thủ Việt. Hình dáng của loại cựa này giống với một con dao nhỏ sắc bén. 

Khi tham gia đá gà cựa dao thì những chiến kê được huấn luyện các lối đá như lùi tát, đá mé, tấn công chủ lực là đầu cổ, cánh, chân của đối thủ. Các đòn mạnh, chính xác gây tổn hại lớn cho đối thủ và cũng có lực tác động ngược lại chân của chiến kê. Vì vậy, chủ kê phải biết cách băng cựa dao đúng kỹ thuật, đúng chuẩn.

Chọi gà cựa tròn

Cựa tròn có đầu nhọn, sắc có thể xuyên thủng các bộ phận của gà
Cựa tròn có đầu nhọn, sắc có thể xuyên thủng các bộ phận của gà

Trong chọi gà cựa sắt thì loại cựa tròn khá nguy hiểm. Cựa được thiết kế hình tròn nhỏ, cong, một đầu thì sắc nhọn. Gà tung đòn thì phần đầu nhọn có thể đâm xuyên sâu vào các bộ phận của gà đối phương. 

Gà bị trúng đòn từ cựa tròn thì vừa mất máu vừa bị thương năng. Tính sát thương của loại cựa này rất khủng khi đâm sâu vào tim, phổi hay động mạch của gà chiến. Chỉ trong vài giây thì gà có thể chết luôn ở tại trường đấu, không thể cứu chữa.

Xem chọi gà cựa sắt trực tiếp ở đâu uy tín?

Xemgachoi là địa chỉ xem các trận chọi gà có cựa sắt chất lượng 
Xemgachoi là địa chỉ xem các trận chọi gà có cựa sắt chất lượng 

Đáp ứng nhu cầu và đam mê xem gà chọi cựa sắt của anh em thì hiện nay có rất nhiều kênh phát trực tiếp hình thức chọi gà này. Trong số đó, Xemgachoi là website hàng đầu chuyên về phát trực tiếp các giải đấu đá gà chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp từ các trường gà lớn ở Campuchia, Philippine… 

Hàng triệu kê thủ Việt đang là thành viên của Xemgachoi để không bỏ lỡ các giải chọi gà cựa sắt hấp dẫn mỗi ngày. Hội viên của Xemgachoi dễ dàng xem các trận đấu có sự góp mặt của nhiều danh kê nổi tiếng hoàn toàn miễn phí. Website hoạt động an toàn, phục vụ anh em chuyên nghiệp và đẳng cấp. 

Hiện nay, mỗi ngày Xemgachoi mang đến cho người xem hàng chục trận đấu phát trực tiếp, có bình luận viên giàu kinh nghiệm. Mọi người được trải nghiệm trận chọi gà chân thực, âm thanh sống động, hình ảnh rõ nét full HD ngay trên điện thoại hay thiết bị có kết nối internet. 

Đến với Xemgachoi, anh em vừa xem chọi gà chuyên nghiệp vừa có cơ hội kết nối với những tay chơi gà chọi nổi tiếng, giàu kinh nghiệm. Hiện nay, cộng đồng hội viên của Xemgachoi đã lên đến hàng triệu thành viên và liên tục gia tăng hàng ngày.

Kết luận

Chọi gà cựa sắt là một hình thức chọi gà mà mọi anh em yêu thích chọi gà phải trải nghiệm và xem. Bởi vì mỗi trận đều rất hấp dẫn và xứng đáng để theo dõi. Anh em nào chưa xem thì truy cập ngay vào Xemgachoi.com để xem và đánh giá nhé!